จัดการบัญชีที่เชื่อมต่อของคุณ

คุณสามารถเชื่อมต่อบัญชีและแอปเข้ากับ Shop ได้หลายวิธีดังนี้

คุณสามารถจัดการการเชื่อมต่อทั้งหมดนี้ได้ในส่วนการเชื่อมต่อจากหน้าจอบัญชีของคุณ

เชื่อมต่อบัญชีอีเมลเพิ่มเติมเข้ากับ Shop

หลังจากที่คุณสร้างบัญชี Shop คุณสามารถเชื่อมต่อบัญชีอีเมล Gmail หรือ Outlook เพิ่มเติมเพื่อใช้เป็นแหล่งที่มาในการติดตามคำสั่งซื้อโดยอัตโนมัติได้

การเชื่อมต่อบัญชีอีเมลเพิ่มเติมนั้นเป็นทางเลือก และ Shop จะใช้บัญชีอีเมลที่เชื่อมต่อไว้เพื่อค้นหาข้อมูลการจัดส่งและการติดตามพัสดุเท่านั้น คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชีได้ตลอดเวลา

หากคุณไม่ต้องการเชื่อมต่อบัญชีอีเมล คุณสามารถเพิ่มหมายเลขติดตามพัสดุด้วยตนเองแทน หากต้องการศึกษาสิ่งที่ Shop เก็บรวบรวมและวิธีใช้งานข้อมูล โปรดดูที่นโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคของ Shopify

ขั้นตอนมีดังนี้

  1. ในแอป Shop ที่แท็บ home ให้แตะไอคอนบัญชี

  2. แตะการเชื่อมต่อ

  3. ในส่วนเชื่อมต่อบัญชีใหม่ ให้ดำเนินการข้อใดข้อหนึ่งต่อไปนี้

  • หากต้องการเชื่อมต่อบัญชี Gmail ให้แตะ Gmail
  • หากต้องการเชื่อมต่อบัญชี Outlook ให้แตะ Outlook
  1. แตะดำเนินการต่อ จากนั้นทำตามพรอมต์เพื่อลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ

การลงชื่อเข้าใช้ Shop บน Meta

เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ Shop จากร้านค้า Shopify ในแอปหรือแพลตฟอร์มของ Meta เช่น Instagram หรือ Facebook ถือว่าคุณกำลังเชื่อมต่อกับ Meta โดย Meta จะจัดเก็บโทเค็นความปลอดภัยที่เชื่อมโยงกับบัญชี Shop ของคุณ ซึ่งจะทำให้คุณยังคงลงชื่อเข้าใช้ Shop ภายใน Meta ได้โดยไม่จำเป็นต้องยืนยันตัวตนใหม่ทุกครั้ง

คุณสามารถปิดการลงชื่อเข้าใช้ Shop ค้างไว้บน Meta ได้ทุกเมื่อโดยยกเลิกการเชื่อมต่อกับ Shop ซึ่งจะทำให้คุณออกจากระบบเซสชันถัดๆ ไปภายในแอป Meta

ยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชีหรือ Shop Mini ออกจาก Shop

คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชีอีเมลสำรอง บัญชี Meta หรือการเชื่อมต่อ Shop Mini ออกจาก Shop ได้

ขั้นตอนมีดังนี้

  1. ในแอป Shop ที่แท็บ home ให้แตะไอคอนบัญชี

  2. แตะการเชื่อมต่อ

  3. ในส่วนบัญชีที่เชื่อมต่อของคุณ ให้ดำเนินการข้อใดข้อหนึ่งต่อไปนี้

  • หากต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชีอีเมลหรือบัญชี Meta ให้แตะที่อยู่อีเมลหรือบัญชี Meta ที่คุณต้องการลบ จากนั้นแตะยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชี
  • หากต้องการเพิกถอนการเข้าถึงสำหรับ Shop Mini ให้แตะ Shop Mini ที่คุณต้องการจัดการ จากนั้นแตะเพิกถอนการเข้าถึง
ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมหรือไม่แชทกับเรา